1kg Lạp xưởng bò (Tung lò mò) Châu Giang, ăn là ghiền (đặc sản An Giang-Dakydo)

5.0
13 Đánh Giá
413 Đã Bán
63
360.000 đ

Huyện Tri Tôn, An Giang

thứ bảy 15/01/2022 lúc 01:44 CH

Cảm ơn bạn đã lựa chọn gian hàng đặc sản Dakydo giữa hàng ngàn gian hàng ngoài kia.
Tất cả các hình ảnh đều là sản phẩm thật, shop tự chụp.
Dakydo cam kết tất cả các đặc sản của shop đều được làm từ nguyên liệu tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh thưc phẩm.
Đóng gói bao bì đẹp mắt thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
Ngoài ra, khách hàng đặt hàng từ 2 sản phẩm trở lên shop còn gửi tặng thêm 1 túi xách riêng của shop (phần này không có trong giỏ hàng, shop gởi tặng riêng).
Địa chỉ cửa hàng đặc sản Dakydo: số 100, Nguyễn Trãi, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, An Giang. Hotline: 0919379917
Lạp xưởng bò Châu Giang hay còn gọi là tung lò mò là đặc sản nổi tiếng của An Giang mà bất kỳ ai có dịp ghé An Giang đều muốn mang về làm quà tặng.
Quy trình sản xuất lạp xưởng bò: lạp xưởng bò được chế biến từ những miếng thịt bò tươi ngon. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người Chăm để được tung lò mò ngon nhất, người ta phải lấy thịt bò ngon như: đùi, bắp hoặc thịt bò nạc lóc từ xương. Sau khi khử mùi bò bằng rượu và gừng, thịt bò được loại bỏ hết gân và bầy nhầy thì xắt nhuyễn. Khi làm lạp xưởng bò, thịt và mỡ bò phải theo tỷ lệ hai thịt một mỡ và mỡ bò dùng làm lạp xưởng là loại mỡ sa, mỡ chày vừa mỏng, vừa không nặng mùi như mỡ thăn Tiếp đến đem trộn với hỗn hợp gia vị như tiêu sọ, bột ngọt, đường cùng một vài loại gia vị đặc trưng bí truyền của người Chăm, rồi nhồi vào phần ruột bò được làm sẵn và đem phơi nắng trên những sạp tre. Ruột bò lộn bề trái, cạo, rửa nước muối thật sạch rồi lộn lại, phơi hơi se. Thịt trộn xong, để cho thấm, dồn vào ruột bò, thắt từng khúc dài khoảng 3 đốt tay, tròn cỡ ngón chân cái, phơi chừng 3 nắng là có thể dùng được. Để càng lâu càng ngon
Cách chế biến: Lạp xường bò được cắt khoanh nhỏ để lên vỉ, nướng trên bếp than, hương thơm tỏa ngào ngạt. Khi vừa chín tới, đem xuống cắt nhỏ rồi gắp một miếng đang nóng hổi chấm với nước tương, ta sẽ cảm nhận được đủ dư vị lạ trong miệng. Từ mùi thơm của thịt bò nướng, vị béo bùi của mỡ bò, vị chua nhẹ của lạp xưởng đến vị ngọt, mặn, cay của nước tương hòa cùng mùi thơm của rau quế, hơi cay xé của hạt tiêu sọ, tất cả tạo nên hương vị độc đáo và thú vị.
Hạn sử dụng: 6 tháng, Xuất xứ: An Giang
#lapxuongbo
#tunglomo
#7nui
#dacsanangiang
#chaugiang
#tanchau
#chauphong
ĐẶC SẢN DAKYDO, Cửa hàng trực tuyến | WebRaoVat - webraovat.net.vn

ĐẶC SẢN DAKYDO

Tham gia: 14-01-2022

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Đồ ăn chế biến sẵn