Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
thứ năm 17/06/2021 lúc 03:37 CH
Quy cách: 1 gói 250g hút chân không
1/ CÔNG DỤNG:
- Chống lão suy và bệnh Alzheimer, trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn.
- Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần.
- Chữa chứng đau nửa đầu.
- Chữa bệnh liệt dương.
-----------------------------------------
2/ CÁCH DÙNG:
Không cao lương mỹ vị như yến xào, bào ngư, hải sâm nhưng bạch quả cũng được xem là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể, giúp điều hòa máu huyết, làm sạch phổi, và làm đẹp thêm cho làn da phụ nữ.
---- BÀI 1: GÀ NẤU BẠCH QUẢ
1/Nguyên liệu:
- 1/2 con gà đã làm sạch
- 20g rong biển
- 50g hạt sen
- 500g Bạch Quả Tươi
- Nước dùng, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu.
2/Cách làm:
- Gà rửa sạch, để ráo chặt miếng vừa ăn.
- Rong biển thái sợi lớn, ngâm vào nước cho nở mềm.
- Hạt sen và bạch quả rửa sạch, để nguyên hạt.
- Cho gà, hạt sen, bạch quả và nước dùng vào nồi. Tra hạt nêm, muối ninh đến khi chín mềm. Cho rong biển vào nấu sôi 5phút, rắc hành lá lên.
Thưởng thức: Múc ra bát rắc hạt tiêu, ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.
------------------------------
BÀI 2: CHÈ BẠCH QUẢ
1/Nguyên liệu:
- 500g Bạch Quả Tươi.
- 100g táo tàu đỏ
- 100g hạt sen khô
- 300g đường phèn.
2/Cách làm:
- Bạch Quả Tươi luộc chín mềm tách vỏ cứng và vỏ lụa.
- Táo tàu đỏ rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở. Vớt ra để ráo.
- Hạt sen chọn sen Huế hạt nhỏ thơm và ngon hơn sen thường. Luộc chín hạt sen, vớt ra xả qua nước lạnh.
- Dùng 1,5lít nước cho vào xoong nấu với đường phèn. Đường tan cho bạch quả, táo tầu nấu sôi 5 phút, tắt bếp cho hạt sen vào.
Thưởng thức: Chè có vị ngọt thanh, không gắt.
1/ CÔNG DỤNG:
- Chống lão suy và bệnh Alzheimer, trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn.
- Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần.
- Chữa chứng đau nửa đầu.
- Chữa bệnh liệt dương.
-----------------------------------------
2/ CÁCH DÙNG:
Không cao lương mỹ vị như yến xào, bào ngư, hải sâm nhưng bạch quả cũng được xem là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể, giúp điều hòa máu huyết, làm sạch phổi, và làm đẹp thêm cho làn da phụ nữ.
---- BÀI 1: GÀ NẤU BẠCH QUẢ
1/Nguyên liệu:
- 1/2 con gà đã làm sạch
- 20g rong biển
- 50g hạt sen
- 500g Bạch Quả Tươi
- Nước dùng, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu.
2/Cách làm:
- Gà rửa sạch, để ráo chặt miếng vừa ăn.
- Rong biển thái sợi lớn, ngâm vào nước cho nở mềm.
- Hạt sen và bạch quả rửa sạch, để nguyên hạt.
- Cho gà, hạt sen, bạch quả và nước dùng vào nồi. Tra hạt nêm, muối ninh đến khi chín mềm. Cho rong biển vào nấu sôi 5phút, rắc hành lá lên.
Thưởng thức: Múc ra bát rắc hạt tiêu, ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.
------------------------------
BÀI 2: CHÈ BẠCH QUẢ
1/Nguyên liệu:
- 500g Bạch Quả Tươi.
- 100g táo tàu đỏ
- 100g hạt sen khô
- 300g đường phèn.
2/Cách làm:
- Bạch Quả Tươi luộc chín mềm tách vỏ cứng và vỏ lụa.
- Táo tàu đỏ rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở. Vớt ra để ráo.
- Hạt sen chọn sen Huế hạt nhỏ thơm và ngon hơn sen thường. Luộc chín hạt sen, vớt ra xả qua nước lạnh.
- Dùng 1,5lít nước cho vào xoong nấu với đường phèn. Đường tan cho bạch quả, táo tầu nấu sôi 5 phút, tắt bếp cho hạt sen vào.
Thưởng thức: Chè có vị ngọt thanh, không gắt.