Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
thứ bảy 01/05/2021 lúc 04:48 CH
Bột gelatin Pháp 250Blooms.
Xuất xứ: Pháp
- Hsd: tháng 10/2017 đến 10/2022
Thương hiệu: Weishardt International
Nhập khẩu dạng bao 25kg và đóng gói phân phối lẻ.
Chuyên dụng làm chè khúc bạch, pudding, sữa chua dẻo
Sau đây mình xin hướng dẫn các Bạn cách làm chè khúc bạch:
🍀🍀 CHÈ KHÚC BẠCH THƠM NGON BÉO
✴ Nguyên liệu:
🎀 Phần thạch kem sữa:
- 300ml sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng)
- 300ml kem tươi hàm lượng béo 35-40% (nhiệt độ phòng)
- 21g bột gelatin
- 60g đường
- 3g bột trà xanh để làm thạch trà xanh
- 5g bột cacao để làm phần thạch cacao
🎀 Phần nước chan
- 1 lít nước
- 1kg nhãn tươi bóc vỏ hoặc hột hoặc 1 hộp nhãn hộp
- 90g đường phèn
🎀 Topping đi kèm
- Hạt é 10g (k bắt buộc)
- Hạnh nhân thái lát 20g
✴ Cách làm:
- Chia 21g bột gelatin vô 3 tô lớn mỗi tô 7g bột, cho vào mỗi tô 50ml sữa tươi không đường, quấy đều và để 15p.
- Bắc nồi nước đun sôi, sau 15p lấy tô thứ nhất cho vào nồi nước đã đun sôi vặn lửa nhỏ, quấy đều đến khi nào gelatin tan chảy hoàn toàn, sau đó cho hỗn hợp gồm: 100ml kem tươi + 50ml sữa tươi k đường + 20g đường. Quấy đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây rùi đổ vào khay chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4h.
- Quấy đều 5g cao cao + 15ml nước sôi thành hỗn hợp rồi đổ vô tô thứ 2 làm giống như tô thứ nhất (chỉ có điều là thêm bột ca cao thôi). Lọc qua rây rồi đổ vô khay chờ nguội để tủ lạnh ít nhất 4h.
- Quấy đều 3g trà xanh +15ml nước sôi thành hỗn hợp rồi đổ vô tô thứ 3 làm giống như tô thứ nhất. Lọc qua rây rồi đổ vô khay chờ nguội cho vô tủ lạnh ít nhất 4h.
- Nước đường: Đun 1lit nước + 90g đường phèn đến khi sôi 5 phút là được. không được quấy.
(Công thức sưu tầm và có chỉnh sửa một chút)
Xuất xứ: Pháp
- Hsd: tháng 10/2017 đến 10/2022
Thương hiệu: Weishardt International
Nhập khẩu dạng bao 25kg và đóng gói phân phối lẻ.
Chuyên dụng làm chè khúc bạch, pudding, sữa chua dẻo
Sau đây mình xin hướng dẫn các Bạn cách làm chè khúc bạch:
🍀🍀 CHÈ KHÚC BẠCH THƠM NGON BÉO
✴ Nguyên liệu:
🎀 Phần thạch kem sữa:
- 300ml sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng)
- 300ml kem tươi hàm lượng béo 35-40% (nhiệt độ phòng)
- 21g bột gelatin
- 60g đường
- 3g bột trà xanh để làm thạch trà xanh
- 5g bột cacao để làm phần thạch cacao
🎀 Phần nước chan
- 1 lít nước
- 1kg nhãn tươi bóc vỏ hoặc hột hoặc 1 hộp nhãn hộp
- 90g đường phèn
🎀 Topping đi kèm
- Hạt é 10g (k bắt buộc)
- Hạnh nhân thái lát 20g
✴ Cách làm:
- Chia 21g bột gelatin vô 3 tô lớn mỗi tô 7g bột, cho vào mỗi tô 50ml sữa tươi không đường, quấy đều và để 15p.
- Bắc nồi nước đun sôi, sau 15p lấy tô thứ nhất cho vào nồi nước đã đun sôi vặn lửa nhỏ, quấy đều đến khi nào gelatin tan chảy hoàn toàn, sau đó cho hỗn hợp gồm: 100ml kem tươi + 50ml sữa tươi k đường + 20g đường. Quấy đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây rùi đổ vào khay chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4h.
- Quấy đều 5g cao cao + 15ml nước sôi thành hỗn hợp rồi đổ vô tô thứ 2 làm giống như tô thứ nhất (chỉ có điều là thêm bột ca cao thôi). Lọc qua rây rồi đổ vô khay chờ nguội để tủ lạnh ít nhất 4h.
- Quấy đều 3g trà xanh +15ml nước sôi thành hỗn hợp rồi đổ vô tô thứ 3 làm giống như tô thứ nhất. Lọc qua rây rồi đổ vô khay chờ nguội cho vô tủ lạnh ít nhất 4h.
- Nước đường: Đun 1lit nước + 90g đường phèn đến khi sôi 5 phút là được. không được quấy.
(Công thức sưu tầm và có chỉnh sửa một chút)