Cà phê Specialty Ethiopia Yirgacheffe Adame
9 Đánh Giá
33 Đã Bán
12
106.700 đ
Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
thứ năm 13/01/2022 lúc 11:30 SA
Cà Phê Ethiopia Yirgacheffe Adame G1
Vùng trồng: Yirgacheffe, Ethiopia
Độ cao: 1800 - 2300m
Giống: Heirloom
Phương pháp chế biến: Washed
Hương vị: Gingembre Papillon, Bergamot, Lime, Apricot
BẠN SẼ TÌM THẤY GÌ TRONG HẠT ETHIOPIA ADAME
So với nhiều nước trồng cà phê khác, Ethiopia vẫn luôn chiếm được cảm tình lớn từ cộng đồng yêu cà phê. Cà phê Ethiopia luôn gây được ấn tượng nhờ hương hoa và quả đặc biệt, nổi bật so với nhiều loại cà phê của các quốc gia khác.
Khi xay cà phê, bạn có thể cảm nhận được hương thơm bạch điệp (một họ hoa gừng), bergamot và chanh xanh. Sau khi chiết xuất xong cà phê, khi cà phê vẫn còn đang nóng, đây là thời điểm tốt nhất để bản cảm nhận hương hoa nồng nàn nhưng rất tinh tế từ Gingembre Papillon và Bergamot. Xuyên suốt ly cà phê của bạn sẽ là vị chua sáng của như một cốc nước mơ và hương vị cam chanh vô cùng sôi động.
* Cách để ngửi được mùi hương dễ hơn đó là bạn hãy thử vào lúc cà phê vừa được chiết xuất xong và hãy còn đang nóng. Bạn hãy nhẹ nhàng hít vào thật chậm và cố gắng giữ mọi thứ trong khoang mũi càng lâu càng tốt để cảm nhận. Nếu hít một hơi quá sâu hoặc quá nhanh sẽ khiến các phân tử mùi hương lướt qua các tế bào cảm nhận trong khoang mũi quá nhanh và sẽ khó phát hiện mùi hơn.
* Bạn hãy uống một ngụm đủ to để cà phê lấp đầy khoang miệng và mặt lưỡi để cảm nhận rõ ràng hơn. Sau đó nuốt xuống từ từ và cảm nhận thêm mùi hương trở lại từ khoang miệng.
ĐÔI NÉT VỀ HẠT ETHIOPIA ADAME
Adame là một hợp tác xã tại quận Yirgacheffe với hơn 1300 thành viên tham gia canh tác và chế biến cà phê. Sau khi toàn bộ quả được phân loại, chúng sẽ được tách vỏ và lên men qua 24 giờ trong bể nước. Cuối cùng, hạt được phơi trên các luống ngoài trời và đảo trộn liên tục để tất cả đều đạt đến một độ ẩm đúng tiêu chuẩn.
Tại Ethiopia, Yirgacheffe từ lâu đã là vùng trồng cà phê rất nổi tiếng cùng phương pháp chế biến ướt. Phương pháp chế biến này cho cà phê Yirgacheffe những hương trái cây cùng hương hoa ngọt ngào trên nền vị chua và body thanh thoát. Các nông hộ tại đây sở hữu những bí quyết canh tác cây cà phê hoàn toàn hữu cơ; từ trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch cho đến khâu sơ chế đều được họ thực hiện bằng tay và không sử dụng các chất hóa học. Chính vì thế, hấu hết cà phê của vùng Yirgacheffe từ lâu đã nhận được các chứng nhận hữu cơ uy tín của ngành.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê bạn thưởng thức như: lựa chọn đúng phương pháp pha, cỡ xay của hạt, thời gian chiết xuất, trạng thái của cà phê, cách bảo quản... Bạn hoàn toàn có thể tìm được gu uống yêu thích của mình trong bất kỳ sản phẩm cà phê Flusso nào chỉ bằng cách thay đổi một vài các yếu tố trên.
~ Flusso Team ~
Vùng trồng: Yirgacheffe, Ethiopia
Độ cao: 1800 - 2300m
Giống: Heirloom
Phương pháp chế biến: Washed
Hương vị: Gingembre Papillon, Bergamot, Lime, Apricot
BẠN SẼ TÌM THẤY GÌ TRONG HẠT ETHIOPIA ADAME
So với nhiều nước trồng cà phê khác, Ethiopia vẫn luôn chiếm được cảm tình lớn từ cộng đồng yêu cà phê. Cà phê Ethiopia luôn gây được ấn tượng nhờ hương hoa và quả đặc biệt, nổi bật so với nhiều loại cà phê của các quốc gia khác.
Khi xay cà phê, bạn có thể cảm nhận được hương thơm bạch điệp (một họ hoa gừng), bergamot và chanh xanh. Sau khi chiết xuất xong cà phê, khi cà phê vẫn còn đang nóng, đây là thời điểm tốt nhất để bản cảm nhận hương hoa nồng nàn nhưng rất tinh tế từ Gingembre Papillon và Bergamot. Xuyên suốt ly cà phê của bạn sẽ là vị chua sáng của như một cốc nước mơ và hương vị cam chanh vô cùng sôi động.
* Cách để ngửi được mùi hương dễ hơn đó là bạn hãy thử vào lúc cà phê vừa được chiết xuất xong và hãy còn đang nóng. Bạn hãy nhẹ nhàng hít vào thật chậm và cố gắng giữ mọi thứ trong khoang mũi càng lâu càng tốt để cảm nhận. Nếu hít một hơi quá sâu hoặc quá nhanh sẽ khiến các phân tử mùi hương lướt qua các tế bào cảm nhận trong khoang mũi quá nhanh và sẽ khó phát hiện mùi hơn.
* Bạn hãy uống một ngụm đủ to để cà phê lấp đầy khoang miệng và mặt lưỡi để cảm nhận rõ ràng hơn. Sau đó nuốt xuống từ từ và cảm nhận thêm mùi hương trở lại từ khoang miệng.
ĐÔI NÉT VỀ HẠT ETHIOPIA ADAME
Adame là một hợp tác xã tại quận Yirgacheffe với hơn 1300 thành viên tham gia canh tác và chế biến cà phê. Sau khi toàn bộ quả được phân loại, chúng sẽ được tách vỏ và lên men qua 24 giờ trong bể nước. Cuối cùng, hạt được phơi trên các luống ngoài trời và đảo trộn liên tục để tất cả đều đạt đến một độ ẩm đúng tiêu chuẩn.
Tại Ethiopia, Yirgacheffe từ lâu đã là vùng trồng cà phê rất nổi tiếng cùng phương pháp chế biến ướt. Phương pháp chế biến này cho cà phê Yirgacheffe những hương trái cây cùng hương hoa ngọt ngào trên nền vị chua và body thanh thoát. Các nông hộ tại đây sở hữu những bí quyết canh tác cây cà phê hoàn toàn hữu cơ; từ trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch cho đến khâu sơ chế đều được họ thực hiện bằng tay và không sử dụng các chất hóa học. Chính vì thế, hấu hết cà phê của vùng Yirgacheffe từ lâu đã nhận được các chứng nhận hữu cơ uy tín của ngành.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê bạn thưởng thức như: lựa chọn đúng phương pháp pha, cỡ xay của hạt, thời gian chiết xuất, trạng thái của cà phê, cách bảo quản... Bạn hoàn toàn có thể tìm được gu uống yêu thích của mình trong bất kỳ sản phẩm cà phê Flusso nào chỉ bằng cách thay đổi một vài các yếu tố trên.
~ Flusso Team ~