Cà Phê Specialty Ethiopia Yirgacheffe Halo Hartume Natural
13 Đánh Giá
35 Đã Bán
21
97.000 đ
Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
thứ năm 13/01/2022 lúc 12:02 CH
Cà Phê Specialty Ethiopia Yirgacheffe Halo Hartume Natural
Vùng trồng: Yirgacheffe, Ethiopia
Độ cao: 2000 - 2200m
Giống cà phê: Heirloom
Phương pháp sơ chế: Natural
Hương vị: Strawberry, Peach, Orange, Cookie
Mức rang medium, phù hợp với phương pháp Pour over, Espresso
BẠN SẼ TÌM THẤY GÌ TRONG HẠT ETHIOPIA HALO HARTUME
Ngay từ xay cà phê, bạn có thể cảm thấy những hương khô giống như dâu tây, đào và một chút ngậy ngọt như bánh quy nướng. Sau khi chiết xuất xong cà phê, khi cà phê vẫn còn đang nóng, đây là thời điểm tốt nhất để bản cảm nhận thấy note chua ngọt của dâu, đào và cam hiện lên khá rõ ràng trước khi kết thúc bằng vỏ cam và một chút gỗ ở hậu vị.
* Cách để ngửi được mùi hương dễ hơn đó là bạn hãy thử vào lúc cà phê vừa được chiết xuất xong và hãy còn đang nóng. Bạn hãy nhẹ nhàng hít vào thật chậm và cố gắng giữ mọi thứ trong khoang mũi càng lâu càng tốt để cảm nhận. Nếu hít một hơi quá sâu hoặc quá nhanh sẽ khiến các phân tử mùi hương lướt qua các tế bào cảm nhận trong khoang mũi quá nhanh và sẽ khó phát hiện mùi hơn.
* Đối với hạt cà phê Ethiopia Halo Hartume được chúng tôi đặc biệt đề xuất cho phương pháp pha espresso.
* Bạn hãy uống một ngụm đủ to để cà phê lấp đầy khoang miệng và mặt lưỡi để cảm nhận rõ ràng hơn. Sau đó nuốt xuống từ từ và cảm nhận thêm mùi hương trở lại từ khoang miệng.
ĐÔI NÉT VỀ CÀ PHÊ ETHIOPIA HALO HARTUME
Yirgacheffe từ lâu đã rất nổi tiếng bởi cà phê specialty chế biến ướt. Tuy nhiên những năm gần đây, phương pháp chế biến tự nhiên (Natural) đã được người dân tại Ethiopia ứng dụng trở lại, đặc biệt là sau khi họ được tiếp cận với kiến thức cà phê mới từ những tổ chức cà phê đầu ngành như Hiệp hội Cà phê Đặc sản Thế giới… Nhờ đó cà phê specialty chế biến tự nhiên đang dần trở thành xu hướng và nhận được những phản hồi rất tốt từ những người thưởng thức.
Natural vốn là một phương pháp chế biến cà phê lâu đời, được sử dụng phổ biến tại Ethiopia và các nước có truyền thống sản xuất cà phê. Vì điểm cốt lõi của chế biến tự nhiên là quá trình phơi khô nguyên quả cà phê dưới mặt trời trong nhiều ngày liền nên rất khó để kiểm soát các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm.
Bên cạnh đó, bản chất của quá trình phơi khô là lên men lượng đường có trong thịt quả, điều này sẽ khiến mỗi hạt cà phê thành phẩm trước rang và sau rang có sắc độ màu không đều và gặp lỗi hạt vàng. Lí do là bởi những quả cà phê không thể bằng nhau chính xác 100% được. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của cà phê.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê bạn thưởng thức như: lựa chọn đúng phương pháp pha, cỡ xay của hạt, thời gian chiết xuất, trạng thái của cà phê, cách bảo quản... Bạn hoàn toàn có thể tìm được gu uống yêu thích của mình trong bất kỳ sản phẩm cà phê Flusso nào chỉ bằng cách thay đổi một vài các yếu tố trên.
~ Flusso Team ~
#caphe #specialtycoffee #càphê #coffee #caphespecialty #espresso
Vùng trồng: Yirgacheffe, Ethiopia
Độ cao: 2000 - 2200m
Giống cà phê: Heirloom
Phương pháp sơ chế: Natural
Hương vị: Strawberry, Peach, Orange, Cookie
Mức rang medium, phù hợp với phương pháp Pour over, Espresso
BẠN SẼ TÌM THẤY GÌ TRONG HẠT ETHIOPIA HALO HARTUME
Ngay từ xay cà phê, bạn có thể cảm thấy những hương khô giống như dâu tây, đào và một chút ngậy ngọt như bánh quy nướng. Sau khi chiết xuất xong cà phê, khi cà phê vẫn còn đang nóng, đây là thời điểm tốt nhất để bản cảm nhận thấy note chua ngọt của dâu, đào và cam hiện lên khá rõ ràng trước khi kết thúc bằng vỏ cam và một chút gỗ ở hậu vị.
* Cách để ngửi được mùi hương dễ hơn đó là bạn hãy thử vào lúc cà phê vừa được chiết xuất xong và hãy còn đang nóng. Bạn hãy nhẹ nhàng hít vào thật chậm và cố gắng giữ mọi thứ trong khoang mũi càng lâu càng tốt để cảm nhận. Nếu hít một hơi quá sâu hoặc quá nhanh sẽ khiến các phân tử mùi hương lướt qua các tế bào cảm nhận trong khoang mũi quá nhanh và sẽ khó phát hiện mùi hơn.
* Đối với hạt cà phê Ethiopia Halo Hartume được chúng tôi đặc biệt đề xuất cho phương pháp pha espresso.
* Bạn hãy uống một ngụm đủ to để cà phê lấp đầy khoang miệng và mặt lưỡi để cảm nhận rõ ràng hơn. Sau đó nuốt xuống từ từ và cảm nhận thêm mùi hương trở lại từ khoang miệng.
ĐÔI NÉT VỀ CÀ PHÊ ETHIOPIA HALO HARTUME
Yirgacheffe từ lâu đã rất nổi tiếng bởi cà phê specialty chế biến ướt. Tuy nhiên những năm gần đây, phương pháp chế biến tự nhiên (Natural) đã được người dân tại Ethiopia ứng dụng trở lại, đặc biệt là sau khi họ được tiếp cận với kiến thức cà phê mới từ những tổ chức cà phê đầu ngành như Hiệp hội Cà phê Đặc sản Thế giới… Nhờ đó cà phê specialty chế biến tự nhiên đang dần trở thành xu hướng và nhận được những phản hồi rất tốt từ những người thưởng thức.
Natural vốn là một phương pháp chế biến cà phê lâu đời, được sử dụng phổ biến tại Ethiopia và các nước có truyền thống sản xuất cà phê. Vì điểm cốt lõi của chế biến tự nhiên là quá trình phơi khô nguyên quả cà phê dưới mặt trời trong nhiều ngày liền nên rất khó để kiểm soát các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm.
Bên cạnh đó, bản chất của quá trình phơi khô là lên men lượng đường có trong thịt quả, điều này sẽ khiến mỗi hạt cà phê thành phẩm trước rang và sau rang có sắc độ màu không đều và gặp lỗi hạt vàng. Lí do là bởi những quả cà phê không thể bằng nhau chính xác 100% được. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của cà phê.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê bạn thưởng thức như: lựa chọn đúng phương pháp pha, cỡ xay của hạt, thời gian chiết xuất, trạng thái của cà phê, cách bảo quản... Bạn hoàn toàn có thể tìm được gu uống yêu thích của mình trong bất kỳ sản phẩm cà phê Flusso nào chỉ bằng cách thay đổi một vài các yếu tố trên.
~ Flusso Team ~
#caphe #specialtycoffee #càphê #coffee #caphespecialty #espresso