Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
thứ năm 17/06/2021 lúc 12:42 SA
Cách nấu chè đỗ đen ăn giải nhiệt mùa hè
300 gram đậu đen
- 200 gram đường nâu
- Dừa tươi, dừa khô
- Dầu chuối
- Bột năng
2. Cách nấu chè đậu đen.
- Khi mua đậu đen bạn lên chọn loại xanh lòng nấu chè sẽ ngon hơn, đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt sâu lép sau đó thêm 1 thìa cafe muối và ngâm khoảng 1 tiếng cho nở.
Tiếp theo vớt đậu ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào nồi, thêm nước ngập mặt và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa xuống lửa vừa.
- Để đậu đen không quá nát thì khi thấy đậu chín mềm bạn dùng muôi thủng vớt đậu ra chảo và đổ đường vào ướp. Sau đó xào đỗ với đường khoảng 15 phút trên lửa nhỏ cho ngấm rồi trút vào nồi chè đun sôi trở lại.
Với cách làm này đậu đen không những dẻo bở mà còn có độ ngọt và không quá nát khi ninh.
- Để làm trân châu bạn hoà bột năng với nước nóng già, nhào bột thật kỹ cho tới khi thành một khối dẻo mịn rồi nặn thành những viên bi nhỏ. Dừa tươi cắt thành hạt lựu nhỏ để làm nhân của trân châu.
- Bắc một nồi nước khác lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào luộc, chờ khi hạt nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh để trân châu không dính vào nhau.Khi nồi chè đỗ đen đã xôi bạn pha chút bột năng với nước lạnh rồi cho từ từ vào nồi chè để nước được sánh.
- Chè đỗ đen ăn nóng hay nguội đều ngon. Với ngày hè sắp tới bạn để cho nồi chè nguội, múc đỗ ra cốc, thêm hạt trân châu, dừa khô, đá vào chế nước đỗ đen vào, thêm chút dầu chuối để tăng hương vị là bạn đã có thể thưởng thức.
Cách nấu chè đỗ đen đơn giản và không quá phức tạp phải không nào. Để xua đi cái nóng bức của mùa hè cho cả gia đình tại sao bạn không tự tay vào bếp để chế biến nhỉ ? Chúc các bạn thành công với món chè đỗ đen thanh mát.
300 gram đậu đen
- 200 gram đường nâu
- Dừa tươi, dừa khô
- Dầu chuối
- Bột năng
2. Cách nấu chè đậu đen.
- Khi mua đậu đen bạn lên chọn loại xanh lòng nấu chè sẽ ngon hơn, đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt sâu lép sau đó thêm 1 thìa cafe muối và ngâm khoảng 1 tiếng cho nở.
Tiếp theo vớt đậu ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào nồi, thêm nước ngập mặt và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa xuống lửa vừa.
- Để đậu đen không quá nát thì khi thấy đậu chín mềm bạn dùng muôi thủng vớt đậu ra chảo và đổ đường vào ướp. Sau đó xào đỗ với đường khoảng 15 phút trên lửa nhỏ cho ngấm rồi trút vào nồi chè đun sôi trở lại.
Với cách làm này đậu đen không những dẻo bở mà còn có độ ngọt và không quá nát khi ninh.
- Để làm trân châu bạn hoà bột năng với nước nóng già, nhào bột thật kỹ cho tới khi thành một khối dẻo mịn rồi nặn thành những viên bi nhỏ. Dừa tươi cắt thành hạt lựu nhỏ để làm nhân của trân châu.
- Bắc một nồi nước khác lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào luộc, chờ khi hạt nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh để trân châu không dính vào nhau.Khi nồi chè đỗ đen đã xôi bạn pha chút bột năng với nước lạnh rồi cho từ từ vào nồi chè để nước được sánh.
- Chè đỗ đen ăn nóng hay nguội đều ngon. Với ngày hè sắp tới bạn để cho nồi chè nguội, múc đỗ ra cốc, thêm hạt trân châu, dừa khô, đá vào chế nước đỗ đen vào, thêm chút dầu chuối để tăng hương vị là bạn đã có thể thưởng thức.
Cách nấu chè đỗ đen đơn giản và không quá phức tạp phải không nào. Để xua đi cái nóng bức của mùa hè cho cả gia đình tại sao bạn không tự tay vào bếp để chế biến nhỉ ? Chúc các bạn thành công với món chè đỗ đen thanh mát.