Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
thứ năm 20/05/2021 lúc 10:35 CH
CHI TIẾT SẢN PHẨM
Gạo thơm thái xuất xứ tại Việt Nam, hạt gạo nhỏ màu trắng hơi đục. Nấu cơm có mùi thơm nhẹ, cơm mềm. Hiện được trồng nhiều tại đồng bằng Sông Cửu Long.Trên thực tế gạo thơm thái còn có tên gọi khác là gạo gạo thơm hoa nhài , giống lúa được nhân từ giống lúa Thái Lan , cho hương thơm nhẹ tự nhiên , cơm dễ nấu , đặc biệt là có giá thành ổn định và không quá cao với người dân lao động Việt Nam nhưng vẫn cho những bữa cơm ngon , phù hợp được với mọi lứa tuổi trong gia đình...
Cách nấu :
- Đong gạo theo nhu cầu
- Vo gạo nhiều lần bằng nước sạch
- Chế nước theo tỷ lệ: 1 kg gạo / 1,2 lít nước
- Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.
Cách bảo quản gạo :
- Để nơi khô ráo và thoáng mát
- Sau khi mở bao bì nên bảo quản vào thùng nhựa, chum vại và đậy kín, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.