[Jungbunzlauer] Đường nho Pháp 100gr

5.0
242 Đánh Giá
543 Đã Bán
67
35.000 đ

Quận Long Biên, Hà Nội

thứ bảy 01/05/2021 lúc 05:04 CH

Hạn sử dụng 5/2022
#duongnhoPhap, hãng Jungbunzlauer , GDL là viết tắt của Glucono- Delta - Lactone (lướt đến cuối có ảnh nguyên bao). Món này quá nổi và cần cho 1 mùa hè mát mẻ. Tự tay làm tào phớ, đậu hũ non an toàn nha

Công thức làm đậu phụ với đường nho đơn giản không ngờ. Với công thức này, bạn khỏi lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua đậu phụ ngoài hàng nữa nhé.

Nguyên liệu

+ 300g đậu nành khô

+ 3,5g đường nho

+ 2,2 lít nước

Cách làm

- Đậu nành rửa sạch, ngâm với nước khoảng 5 tiếng.

- Sau 5 tiếng, sẽ thấy đậu nành tróc hết lớp vỏ bên ngoài. Đãi sạch đậu rồi rửa lại với nước thêm lần nữa.

- Cho đậu nành đã làm sạch vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 1 lít nước vào xay cùng. Nên xay đi xay lại nhiều lần, mỗi lần xay đổ thêm nước vào (1,2 lít nước còn lại).

- Lọc đậu nành qua một miếng vải bọc sạch, sau đó lại lọc thêm lần nữa qua rây lọc để bỏ hết bã, được hỗn hợp nước đậu trong, hay còn gọi là sữa đậu.

- Cho sữa đậu vào nồi đun, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo nhẹ tay.

- Khi thấy sữa đậu sôi nhẹ thì tắt bếp.

- Lấy 30ml nước ấm hòa cùng 3,5g đường nho. Khuấy đều cho đường tan hết rồi đổ vào nồi sữa đậu. Khuấy nhẹ tay. Sau đó đậy nắp nồi lại, để khoảng 5 phút cho đậu kết tủa.

- Lấy một chiếc rổ, lót một tấm vải mỏng lên trên, đổ nước đậu vừa xong vào.

- Đậy nắp lại, lấy một vật nặng vừa phải ví dụ như chậu inox đè lên bề mặt, để như vậy khoảng 1 tiếng là sẽ có đậu phụ sạch để ăn.

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Nguyên liệu nấu ăn