Khô cá thiều nguyên miếng, dày, không bị ép mỏng, loại đặc biệt, ăn là ghiền (Đặc sản Phú Quốc-Dakydo) 500g.
11 Đánh Giá
396 Đã Bán
69
299.000 đ
Huyện Tri Tôn, An Giang
thứ bảy 15/01/2022 lúc 01:44 CH
Cảm ơn bạn đã lựa chọn gian hàng đặc sản Dakydo giữa hàng ngàn gian hàng ngoài kia.
Tất cả các hình ảnh đều là sản phẩm thật, shop tự chụp.
Dakydo cam kết tất cả các đặc sản của shop đều được làm từ nguyên liệu tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh thưc phẩm.
Đóng gói bao bì đẹp mắt thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
Ngoài ra, khách hàng đặt hàng từ 2 sản phẩm trở lên shop còn gởi tặng thêm 1 túi xách riêng của shop (phần này không có trong giỏ hàng, shop gởi tặng riêng).
Địa chỉ cửa hàng đặc sản Dakydo: 100 Nguyễn Trãi, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, An Giang. Hotline: 0919.379.917
Cách làm khô cá thiều, làm khô cá thiều cực nhất là công đoạn xẻ thịt. Cá nhỏ chỉ dài tầm 30 -50cm nên người ta chỉ lấy đúng phần thịt hai bên thân cá. Vì thế, thợ luôn phải sử dụng những con dao có lưỡi dài, sắc xẻ cá và canh tay dao khéo để có miếng phi lê đẹp. Sau bước lọc phi lê, cá thiều sẽ được tẩm ướp với hỗn hợp nước mắm Phú Quốc, tiêu sọ Phú Quốc và xíu đường. Đến đây, chúng ta có thể lí giải được phần nào nguyên nhân khô cá thiều ngon. Nguyên liệu ngon cộng với gia vị ngon thì thành phẩm không hảo hạng cũng phải hạng nhất. Cá ướp thấm đều được đem phơi khô, trở đều hai mặt. Với cái nắng gió của biển thì chỉ cần phơi 2 nắng là có cá khô. Lúc này dùng bọc kín để bảo quản và để ở nơi thoáng mát.
Cách chế biến:Khô ngon phải ăn đúng điệu. Với các loại khô công thức chế biến bất di bất dịch là nướng. Khô mà nướng than hồng không chỉ thơm mà còn khiến cho miếng thịt mềm hơn, dai hơn. Cá thiều khô cũng vậy, sau khi nướng chín cá tỏa mùi thơm ngất ngây khó diễn tả bằng lời, người ta chỉ cần chấm chút tương ớt là cũng đã ngon mê mệt. Đổi vị thì có thể chiên rim chua ngọt và làm gỏi. Nướng cá chín xé nhỏ trộn với xoài xanh thái sợi mỏng hay đu đủ bào, rưới giấm ớt rau thơm là thành món. Còn với công thức rim chúng ta cần chiên sơ cá với dầu nóng cho cá rám lại, sau đó phi hành tỏi thơm đổ nước mắm chua ngọt vào rim cùng cá đến khi nước sệt lại là được. Tuy đơn giản nhưng những món ăn từ khô cá thiếu rất ngon. Ngon đến nỗi dân Phú Quốc không có một từ nào diễn tả được hương thơm và mùi vị của loài khô này.Món ngon giản dị, mộc mạc không hiếm nhưng món ngon giản dị mộc mạc mà lại đặc biệt, độc lạ thì hiếm. Khô cá thiều Phú Quốc chính là như vậy.
Xuất xứ: Phú Quốc, Kiên Giang.
Hạn sử dụng: 12 tháng
Đặc điểm: Khô cá thiều nguyên miếng, không ép mỏng, loại đặc biệt
Quy cách: 500g
#khocathieu
#cathieu
#dacsanphuquoc
#dacsandaongoc
#phuquoc
Tất cả các hình ảnh đều là sản phẩm thật, shop tự chụp.
Dakydo cam kết tất cả các đặc sản của shop đều được làm từ nguyên liệu tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh thưc phẩm.
Đóng gói bao bì đẹp mắt thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
Ngoài ra, khách hàng đặt hàng từ 2 sản phẩm trở lên shop còn gởi tặng thêm 1 túi xách riêng của shop (phần này không có trong giỏ hàng, shop gởi tặng riêng).
Địa chỉ cửa hàng đặc sản Dakydo: 100 Nguyễn Trãi, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, An Giang. Hotline: 0919.379.917
Cách làm khô cá thiều, làm khô cá thiều cực nhất là công đoạn xẻ thịt. Cá nhỏ chỉ dài tầm 30 -50cm nên người ta chỉ lấy đúng phần thịt hai bên thân cá. Vì thế, thợ luôn phải sử dụng những con dao có lưỡi dài, sắc xẻ cá và canh tay dao khéo để có miếng phi lê đẹp. Sau bước lọc phi lê, cá thiều sẽ được tẩm ướp với hỗn hợp nước mắm Phú Quốc, tiêu sọ Phú Quốc và xíu đường. Đến đây, chúng ta có thể lí giải được phần nào nguyên nhân khô cá thiều ngon. Nguyên liệu ngon cộng với gia vị ngon thì thành phẩm không hảo hạng cũng phải hạng nhất. Cá ướp thấm đều được đem phơi khô, trở đều hai mặt. Với cái nắng gió của biển thì chỉ cần phơi 2 nắng là có cá khô. Lúc này dùng bọc kín để bảo quản và để ở nơi thoáng mát.
Cách chế biến:Khô ngon phải ăn đúng điệu. Với các loại khô công thức chế biến bất di bất dịch là nướng. Khô mà nướng than hồng không chỉ thơm mà còn khiến cho miếng thịt mềm hơn, dai hơn. Cá thiều khô cũng vậy, sau khi nướng chín cá tỏa mùi thơm ngất ngây khó diễn tả bằng lời, người ta chỉ cần chấm chút tương ớt là cũng đã ngon mê mệt. Đổi vị thì có thể chiên rim chua ngọt và làm gỏi. Nướng cá chín xé nhỏ trộn với xoài xanh thái sợi mỏng hay đu đủ bào, rưới giấm ớt rau thơm là thành món. Còn với công thức rim chúng ta cần chiên sơ cá với dầu nóng cho cá rám lại, sau đó phi hành tỏi thơm đổ nước mắm chua ngọt vào rim cùng cá đến khi nước sệt lại là được. Tuy đơn giản nhưng những món ăn từ khô cá thiếu rất ngon. Ngon đến nỗi dân Phú Quốc không có một từ nào diễn tả được hương thơm và mùi vị của loài khô này.Món ngon giản dị, mộc mạc không hiếm nhưng món ngon giản dị mộc mạc mà lại đặc biệt, độc lạ thì hiếm. Khô cá thiều Phú Quốc chính là như vậy.
Xuất xứ: Phú Quốc, Kiên Giang.
Hạn sử dụng: 12 tháng
Đặc điểm: Khô cá thiều nguyên miếng, không ép mỏng, loại đặc biệt
Quy cách: 500g
#khocathieu
#cathieu
#dacsanphuquoc
#dacsandaongoc
#phuquoc