Khô cá trạch (chạch) đồng xẻ, ăn là ghiền (đặc sản An Giang- Dakydo) 1kg
8 Đánh Giá
386 Đã Bán
76
550.000 đ
Huyện Tri Tôn, An Giang
thứ bảy 15/01/2022 lúc 01:44 CH
Cảm ơn bạn đã lựa chọn gian hàng đặc sản Dakydo giữa hàng ngàn gian hàng ngoài kia.
Tất cả các hình ảnh đều là sản phẩm thật, shop tự chụp.
Dakydo cam kết tất cả các đặc sản của shop đều được làm từ nguyên liệu tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đóng gói bao bì đẹp mắt thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
Ngoài ra, khách hàng đặt hàng từ 2 sản phẩm trở lên shop còn gửi tặng thêm 1 túi xách riêng của shop (phần này không có trong giỏ hàng, shop gởi tặng riêng).
Địa chỉ cửa hàng đặc sản Dakydo: số 100, Nguyễn Trãi, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, An Giang. Hotline: 0919379917
Cá trạch (chạch) đồng (chạch bùn) là loài cá nước ngọt, sống ẩn mình dưới bùn nơi sông rạch, theo con nước chúng ngoi đầu lên tìm các phiêu sinh vật hoặc bọt nước để ăn. Thân cá trạch (chạch) tròn dẹt, khi trưởng thành dài khoảng một gang tay. Da cá trơn láng có màu vàng nâu hoặc xám đen. Đầu và miệng nhỏ, mắt bé, vảy cá nhỏ li ti ẩn sâu dưới da, và nơi phần đuôi có những chấm tròn đen.
Cá trạch (chạch) có nhiều nhất là từ tháng 10 đến tháng 11 âm lịch. Vào mùa, lượng cá trạch (chạch) nhiều nên ngoài chế biến thành các món ăn quen thuộc bà con miền Tây còn sáng tạo ra thêm món khô cá trạch (chạch), ban đâu khô cá trạch (chạch) chỉ là món ăn trong gia đình dần dần khô cá trạch (chạch) trở thành món ăn đặc sản của miền Tây.
Khô cá trạch (chạch) thường có 2 loại là khô cá trạch (chạch) nguyên con và khô cá trạch (chạch) xẻ. Đa phần khách hàng thích khô cá trạch (chạch) xẻ hơn vì được loại bỏ xương
Quá trình làm khô cá trạch (chạch) xẻ
Cá trạch (chạch) bắt về được làm sạch, cạo sạch nhớt, xẻ bỏ phần xương, sau đó đem ngâm với nước muối loãng được 30 phút thì vớt ra ướp ít gia vị và ớt. tiếp theo xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành đem ra phơi nắng. Khô cá trạch (chạch) xẻ được phơi đến 2 đợt nắng thì khô sẽ đạt chất lượng.
Cách chế biến khô cá trạch (chạch) xẻ
Khô cá trạch (chạch) ngon phải có độ mặn vừa phải, nướng khô lên vàng ươm ăn chung được với cơm hay thường được dùng chung với cháo trắng thì không chê vào đâu được, ăn kèm nước mắm me .
Cho khô cá trạch (chạch) xẻ lên bếp nướng chín vàng, xếp ra dĩa ăn kèm dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm,…
Khâu pha chế nước mắm me là cả một nghệ thuật, quyết định chất lượng món ăn. Nước mắm me phải là loại nước mắm ngon nguyên chất cùng với me chín dầm lấy cơm me ( bỏ hạt), hoà với đường, bột ngọt, ớt cho vừa ăn. Nên nhớ, pha nước mắm me phải sệt mới ngon. Còn gì bằng khi nhai miếng khô cá trạch (chạch) xẻ, thưởng thức được vị béo ngọt, dai dai của cá, vị chua ngọt của nước mắm me lẫn mùi thơm của các loại rau thơm như đánh thức mọi giác quan, chắc chắn bạn sẽ lưu luyến nhớ mãi một món ăn dân dã đặc trưng nơi miền Tây Nam Bộ này.
Xuất xứ: An Giang
Hạn sử dụng: 12 tháng
#khocatrach
#khocachach
#khocatrachxe
#dacsanangiang
#dakydo
Tất cả các hình ảnh đều là sản phẩm thật, shop tự chụp.
Dakydo cam kết tất cả các đặc sản của shop đều được làm từ nguyên liệu tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đóng gói bao bì đẹp mắt thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
Ngoài ra, khách hàng đặt hàng từ 2 sản phẩm trở lên shop còn gửi tặng thêm 1 túi xách riêng của shop (phần này không có trong giỏ hàng, shop gởi tặng riêng).
Địa chỉ cửa hàng đặc sản Dakydo: số 100, Nguyễn Trãi, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, An Giang. Hotline: 0919379917
Cá trạch (chạch) đồng (chạch bùn) là loài cá nước ngọt, sống ẩn mình dưới bùn nơi sông rạch, theo con nước chúng ngoi đầu lên tìm các phiêu sinh vật hoặc bọt nước để ăn. Thân cá trạch (chạch) tròn dẹt, khi trưởng thành dài khoảng một gang tay. Da cá trơn láng có màu vàng nâu hoặc xám đen. Đầu và miệng nhỏ, mắt bé, vảy cá nhỏ li ti ẩn sâu dưới da, và nơi phần đuôi có những chấm tròn đen.
Cá trạch (chạch) có nhiều nhất là từ tháng 10 đến tháng 11 âm lịch. Vào mùa, lượng cá trạch (chạch) nhiều nên ngoài chế biến thành các món ăn quen thuộc bà con miền Tây còn sáng tạo ra thêm món khô cá trạch (chạch), ban đâu khô cá trạch (chạch) chỉ là món ăn trong gia đình dần dần khô cá trạch (chạch) trở thành món ăn đặc sản của miền Tây.
Khô cá trạch (chạch) thường có 2 loại là khô cá trạch (chạch) nguyên con và khô cá trạch (chạch) xẻ. Đa phần khách hàng thích khô cá trạch (chạch) xẻ hơn vì được loại bỏ xương
Quá trình làm khô cá trạch (chạch) xẻ
Cá trạch (chạch) bắt về được làm sạch, cạo sạch nhớt, xẻ bỏ phần xương, sau đó đem ngâm với nước muối loãng được 30 phút thì vớt ra ướp ít gia vị và ớt. tiếp theo xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành đem ra phơi nắng. Khô cá trạch (chạch) xẻ được phơi đến 2 đợt nắng thì khô sẽ đạt chất lượng.
Cách chế biến khô cá trạch (chạch) xẻ
Khô cá trạch (chạch) ngon phải có độ mặn vừa phải, nướng khô lên vàng ươm ăn chung được với cơm hay thường được dùng chung với cháo trắng thì không chê vào đâu được, ăn kèm nước mắm me .
Cho khô cá trạch (chạch) xẻ lên bếp nướng chín vàng, xếp ra dĩa ăn kèm dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm,…
Khâu pha chế nước mắm me là cả một nghệ thuật, quyết định chất lượng món ăn. Nước mắm me phải là loại nước mắm ngon nguyên chất cùng với me chín dầm lấy cơm me ( bỏ hạt), hoà với đường, bột ngọt, ớt cho vừa ăn. Nên nhớ, pha nước mắm me phải sệt mới ngon. Còn gì bằng khi nhai miếng khô cá trạch (chạch) xẻ, thưởng thức được vị béo ngọt, dai dai của cá, vị chua ngọt của nước mắm me lẫn mùi thơm của các loại rau thơm như đánh thức mọi giác quan, chắc chắn bạn sẽ lưu luyến nhớ mãi một món ăn dân dã đặc trưng nơi miền Tây Nam Bộ này.
Xuất xứ: An Giang
Hạn sử dụng: 12 tháng
#khocatrach
#khocachach
#khocatrachxe
#dacsanangiang
#dakydo