Men sữa chua Kefir gói nhỏ 5g

5.0
150 Đánh Giá
547 Đã Bán
78
35.000 đ

Quận Long Biên, Hà Nội

thứ bảy 01/05/2021 lúc 04:58 CH

gói 5g=1l sữa

Date 10/2022

1. Sữa bò

Hè tới rồi, cả nhà có thể làm sữa chua với men Kefir là một món ăn bổ dưỡng, lại cực kì mát mẻ giúp giải nhiệt mùa này.

1 gói 5g làm với 1 lít sữa tươi nguyên kem
Tiệt trùng kỹ hũ và dụng cụ làm sữa chua rồi để nguội.
Hòa tan 5gr Kefir vào ly sữa nhỏ khuấy tan đều, rồi hòa lại vào lượng sữa còn lại khuấy đều cho men hòa tan vào sữa hoàn toàn
Chia đều hỗn hợp vừa tạo ra vào những hũ sạch (hũ được hấp khử trùng) --> ủ ở nhiệt độ phòng. Thời gian ủ khác nhau tùy từng mùa. Như mùa nóng có thể 10-15g, mùa lạnh 24g. Ngay khi sữa vừa đông tụ thành sữa chua chuyển ngay tủ mát. Với những ai sử dụng máy làm sữa chua có thể để chế độ 8 giờ ủ.
Sau đó, làm lạnh trong vòng 8 tiếng rồi sử dụng
Lưu ý: Không sử dụng dụng cụ bằng kim loại khi làm sữa chua, ai ăn ngọt có thể thêm đường. Cũng có thể lấy thành phẩm gây men được tiếp khoảng 10 lần nữa, tùy độ mạnh yếu của men thành phẩm. Tỉ lệ khoảng 200ml cái ( 2 hũ sữa chua nhỏ ) với 1 lít nước sữa. Men kefir không dùng hết có thể cất tủ mát bảo quản. Lưu ý tỉ lệ 1 gói men ban đầu 5g và 1 lít sữa, làm ít hơn thì chia theo tỉ lệ cho phù hợp.

2.Thuần chay:

Công thức cho sữa chua dừa dạng đặc:

-500gr cơm dừa bánh tẻ hơi mềm ( loại dừa làm mứt dừa non ).
- 400ml nước lọc ( hoặc nước dừa xiêm để sữa chua ra thành phẩm có vị ngọt ).
- Xay nhuyễn mịn dừa cùng nước. Xay càng kỹ, càng mịn thì sữa chua thành phẩm càng mượt, càng ngon. Loại máy xay công suất lớn sẽ xay tốt hơn ;)
- Để hỗn hợp dừa thật nguội ( vì khi xay xong, hỗn hợp nóng do sinh nhiệt trong quá trình xay )
- 2,5gr men kefir ( loại kefir gói 5gr, lấy 1/2 gói còn 1/2 gói cột kín miệng gói bỏ ngăn mát lần sau làm tiếp ). Mình chưa thử dùng Probiotic nên ko rõ định lượng. Nhưng trong các clip nước ngoài họ làm thì họ cho 1 viên probiotic.
- Lấy 1 ít hỗn hợp dừa ra 1 cái chén con, trộn men Kefir cho tan đều. Sau đó trộn vô chỗ hỗn hợp dừa xay còn lại.
- Bỏ ra 1 hũ lớn hoặc share ra các hũ nhỏ. Lấy khăn xô che miệng hũ, cột thun cố định chắc chắn.
- Để nhiệt độ phòng 8-12h. Thành phẩm sẽ nổ những bọt khí li ti do lên men sinh ra khí, ngửi sẽ thấy mùi men chua rất thơm, nếm thử chua dịu là ok. Bỏ ngăn mát nửa ngày thì đánh chén.

* Nhận xét: Về cảm quan thì ko hấp dẫn như sữa chua Hy lạp từ bò. Nhưng vị chua thanh, thơm béo của dừa khi kết hợp ăn cùng trái cây cũng rất ổn. Nếu làm không cho đường thì khi ăn cùng crunchy, ngũ cốc nên kèm theo chút syrup, còn ăn với trái cây thì nên ăn trái cây ngọt như xoài, chuối, cherry... Mình có làm thêm 1 hũ cho thêm đường dừa, màu lên không đẹp nhưng ăn ngon hơn phiên bản không đường này.

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Nguyên liệu nấu ăn