Muối Biển Tự Nhiên Sahu 500gr (Muối Hột, Muối Xay, Muối Hầm) - One4One
43 Đánh Giá
475 Đã Bán
37
14.000 đ
Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
thứ năm 08/07/2021 lúc 07:15 SA
Muối biển Sahu là muối biển tự nhiên, giàu khoáng chất, được làm thủ công trên nền đất, có vị mặn dịu ngon lành.
Không hoá chất, chất bảo quản, chất tẩy trắng, không cho thêm i-ốt…
Các công đoạn làm muối đều làm bằng tay, chỉ có sự hỗ trợ của máy móc trong các công đoạn sàn, xay muối.
Được hình thành từ nước biển Sa Huỳnh (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) đi qua nhiều ô trưng phát để loại bỏ tạp chất và giúp nước đạt độ mặn lý tưởng cho việc kết tinh. Sử dụng nền đất truyền thống trong quá trình sản xuất (không dùng nền PE hay nền xi măng) nhằm bảo đảm an toàn và độ ngon của muối.
Sử dụng chủ yếu trong nêm nếm món ăn khi đang nấu, bảo quản thực phẩm, làm đẹp và ứng dụng khác trong đời sống hằng ngày.
Muối Sahu được phân phối tại One4One cố gắng giảm thiểu bao bì, vì thế tụi mình sẽ đong muối vào túi giấy, sau khi nhận hàng các bạn bỏ vào hủ để bảo quản nhen.
- Muối hột dạng thô, hạt to, màu trắng hơi ngà không qua bất kỳ công đoạn chế biến hay cho thêm chất nào khác. Muối có vị mặn dịu không chát, hậu vị ngọt, khi nêm nếm làm món ăn hài hòa, thơm ngon.
- Muối xay là muối hột được xay thành hạt nhỏ giữ nguyên khoáng chất có sẵn trong muối biển đồng thời giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nấu nướng, chế biến món ăn. Ngoài việc xay nhỏ cơ học, muối xay Sahu không trải qua bất kỳ công đoạn chế biến hay cho thêm hoá chất nào khác.
Muối hầm là gia vị lâu đời của người Việt, đặc biệt là người Việt sống ở các vùng ven biển. Muối hầm SAHU hình thành từ việc nung muối hột dưới nhiệt độ cao trong nồi đất sét (Đất sét được lấy trên núi cao, không có dân cư sinh hoạt để đảm bảo không ô nhiễm) Khi nung, chỉ sử dụng than củi nhằm không gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe nhân công.
- Muối hầm dạng hạt mịn như bột, có màu trắng hơi ngà, vị mặn dịu không chát, hậu vị ngọt. Đặc biệt, muối hầm Sahu có mùi thơm “xưa cũ” rất quen từ nồi đất và muối chín tự nhiên.
Sử dụng như một loại gia vị ăn sống, có thể chế biến thành các món muối mè, muối tiêu, hoặc nêm nếm thức ăn đang nấu.
Muối hầm chứa ít iode tự nhiên hơn muối hột (do trải qua quá trình nung nóng dễ làm iode thăng hoa và bốc hơi) thích hợp cho người thừa iode sử dụng.
Theo thực dưỡng, muối hầm có tính dương cao.
Do chưa hàm lượng sodium thấp hơn muối biển thông thường, kết hợp với vị mặn dịu ngon đặc trưng của muối Sahu, hoa muối rất thích hợp để làm gia vị chấm, rắc, hoặc pha với nước uống mỗi buổi sáng.
Không hoá chất, chất bảo quản, chất tẩy trắng, không cho thêm i-ốt…
Các công đoạn làm muối đều làm bằng tay, chỉ có sự hỗ trợ của máy móc trong các công đoạn sàn, xay muối.
Được hình thành từ nước biển Sa Huỳnh (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) đi qua nhiều ô trưng phát để loại bỏ tạp chất và giúp nước đạt độ mặn lý tưởng cho việc kết tinh. Sử dụng nền đất truyền thống trong quá trình sản xuất (không dùng nền PE hay nền xi măng) nhằm bảo đảm an toàn và độ ngon của muối.
Sử dụng chủ yếu trong nêm nếm món ăn khi đang nấu, bảo quản thực phẩm, làm đẹp và ứng dụng khác trong đời sống hằng ngày.
Muối Sahu được phân phối tại One4One cố gắng giảm thiểu bao bì, vì thế tụi mình sẽ đong muối vào túi giấy, sau khi nhận hàng các bạn bỏ vào hủ để bảo quản nhen.
- Muối hột dạng thô, hạt to, màu trắng hơi ngà không qua bất kỳ công đoạn chế biến hay cho thêm chất nào khác. Muối có vị mặn dịu không chát, hậu vị ngọt, khi nêm nếm làm món ăn hài hòa, thơm ngon.
- Muối xay là muối hột được xay thành hạt nhỏ giữ nguyên khoáng chất có sẵn trong muối biển đồng thời giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nấu nướng, chế biến món ăn. Ngoài việc xay nhỏ cơ học, muối xay Sahu không trải qua bất kỳ công đoạn chế biến hay cho thêm hoá chất nào khác.
Muối hầm là gia vị lâu đời của người Việt, đặc biệt là người Việt sống ở các vùng ven biển. Muối hầm SAHU hình thành từ việc nung muối hột dưới nhiệt độ cao trong nồi đất sét (Đất sét được lấy trên núi cao, không có dân cư sinh hoạt để đảm bảo không ô nhiễm) Khi nung, chỉ sử dụng than củi nhằm không gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe nhân công.
- Muối hầm dạng hạt mịn như bột, có màu trắng hơi ngà, vị mặn dịu không chát, hậu vị ngọt. Đặc biệt, muối hầm Sahu có mùi thơm “xưa cũ” rất quen từ nồi đất và muối chín tự nhiên.
Sử dụng như một loại gia vị ăn sống, có thể chế biến thành các món muối mè, muối tiêu, hoặc nêm nếm thức ăn đang nấu.
Muối hầm chứa ít iode tự nhiên hơn muối hột (do trải qua quá trình nung nóng dễ làm iode thăng hoa và bốc hơi) thích hợp cho người thừa iode sử dụng.
Theo thực dưỡng, muối hầm có tính dương cao.
Do chưa hàm lượng sodium thấp hơn muối biển thông thường, kết hợp với vị mặn dịu ngon đặc trưng của muối Sahu, hoa muối rất thích hợp để làm gia vị chấm, rắc, hoặc pha với nước uống mỗi buổi sáng.