Nhuỵ hoa nghệ tây Novin Organic 1gr
17 Đánh Giá
70 Đã Bán
26
285.000 đ
Quận Ba Đình, Hà Nội
thứ bảy 22/05/2021 lúc 01:04 CH
Hàng Novin - Iran
Khối lượng: 1gr
Tiêu chuẩn Organic - ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP
Hàng Grade 1
NSX: 9/2018
Hsd: 9/2021
Đã cập nhật giấy tờ nhập khẩu, hoá đơn, giấy chứng nhận thực vật organic của Hãng có hiệu lực quốc tế
Saffron là tên gọi của một loại gia vị được sản xuất từ nhụy hoa nghệ tây - một loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa Trung Hải với những con gió mùa hè nóng và khô.
Chính vì vậy những quốc gia như Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir được cho là thủ phủ của việc trồng và sản xuất saffron, đặc biệt là Iran khi đất nước này sản xuất 90% số nghệ tây trên toàn thế giới mỗi năm.
Không sai khi nói rằng, nghệ tây đắt hơn rất nhiều thứ kim loại quý và được cho là "vàng đỏ".
Vậy tại sao Saffron lại có giá cao đến thế?
Để trả lời câu hỏi này, trước hết ta cần phải xét đến cách người ta làm ra Saffron. Saffron chính là phần nhụy của bông hoa nghệ tây. Và bạn biết không, mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy.
Để thu hoạch Saffron, người ta phải hái bằng tay từng sợi trong bông hoa, và để thu được 1kg nghệ tây sẽ cần phải hái từ 11.000 đến 17.000 bông hoa nghệ tây.
Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường - tức là tương đương với thời gian đi làm một tuần của công nhân viên chức chỉ để tạo ra 1 kg thành phẩm chưa phân loại.
Sau khi phân loại, saffron được chia thành những loại như sau:
- Negin: loại tốt nhất, được chọn từ những sợi nhụy chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy.
- Sargol: thua Negin một chút khi dùng những sợi nhụy nhỏ và mảnh hơn.
- Pushali: đây là loại không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng, chất lượng cũng kém hơn hai loại trên.
- Bunch: là loại được thu hoạch nguyên sợi nhụy, bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong.
- Konji (konge): chính là phần gốc được cắt bỏ từ loại negin và sargol.
Có khá nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, gia vị nghệ tây có nhiều công dụng với sức khỏe.
Nghiên cứu đăng tải trên Eurekalert chỉ ra rằng gia vị nghệ tây có tác dụng ngăn chặn các tác động của một loạt các hợp chất hóa học có khả năng gây ra căn bệnh ung thư và khôi phục các chất chống oxy hóa (như superoxide dismutase) có tác dụng ức chế các tế bào ung thư.
Khối lượng: 1gr
Tiêu chuẩn Organic - ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP
Hàng Grade 1
NSX: 9/2018
Hsd: 9/2021
Đã cập nhật giấy tờ nhập khẩu, hoá đơn, giấy chứng nhận thực vật organic của Hãng có hiệu lực quốc tế
Saffron là tên gọi của một loại gia vị được sản xuất từ nhụy hoa nghệ tây - một loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa Trung Hải với những con gió mùa hè nóng và khô.
Chính vì vậy những quốc gia như Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir được cho là thủ phủ của việc trồng và sản xuất saffron, đặc biệt là Iran khi đất nước này sản xuất 90% số nghệ tây trên toàn thế giới mỗi năm.
Không sai khi nói rằng, nghệ tây đắt hơn rất nhiều thứ kim loại quý và được cho là "vàng đỏ".
Vậy tại sao Saffron lại có giá cao đến thế?
Để trả lời câu hỏi này, trước hết ta cần phải xét đến cách người ta làm ra Saffron. Saffron chính là phần nhụy của bông hoa nghệ tây. Và bạn biết không, mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy.
Để thu hoạch Saffron, người ta phải hái bằng tay từng sợi trong bông hoa, và để thu được 1kg nghệ tây sẽ cần phải hái từ 11.000 đến 17.000 bông hoa nghệ tây.
Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường - tức là tương đương với thời gian đi làm một tuần của công nhân viên chức chỉ để tạo ra 1 kg thành phẩm chưa phân loại.
Sau khi phân loại, saffron được chia thành những loại như sau:
- Negin: loại tốt nhất, được chọn từ những sợi nhụy chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy.
- Sargol: thua Negin một chút khi dùng những sợi nhụy nhỏ và mảnh hơn.
- Pushali: đây là loại không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng, chất lượng cũng kém hơn hai loại trên.
- Bunch: là loại được thu hoạch nguyên sợi nhụy, bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong.
- Konji (konge): chính là phần gốc được cắt bỏ từ loại negin và sargol.
Có khá nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, gia vị nghệ tây có nhiều công dụng với sức khỏe.
Nghiên cứu đăng tải trên Eurekalert chỉ ra rằng gia vị nghệ tây có tác dụng ngăn chặn các tác động của một loạt các hợp chất hóa học có khả năng gây ra căn bệnh ung thư và khôi phục các chất chống oxy hóa (như superoxide dismutase) có tác dụng ức chế các tế bào ung thư.