Nước mắm truyền thống Minh Nhạn (Làng nghề An Dũ - Bình Định); Mắm nêm hảo hạng Minh Nhạn.
41 Đánh Giá
193 Đã Bán
452
44.000 đ
Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
chủ nhật 02/05/2021 lúc 08:38 SA
Tôi (Rurishop) chuyên hàng Nhật nội địa, nhưng 1 ngày đẹp trời, tôi cố bớt sự làm biếng của mình lại-để viết đôi dòng về "Quốc hồn quốc túy" của dân Việt: Nước mắm. Tôi sinh ra gắn liền với miền Tây sông nước-"Nơi con cá làm ra con mắm, vợ chồng nghèo thương lắm mình ơi!". Thời thơ bé, tôi đã quen với những món ăn thơm ngon, đậm đà mùi nước mắm của ngoại, ngoại dùng nước mắm tĩn làm từ cá và muối ủ đủ ngày tháng trong lu (chum), ôi cái mùi thơm ngon ấy nó gây nghiện cho tôi đến giờ...Bao mùa lá rụng vàng sân, ngoại tôi đã khuất núi mà không cho tôi 1 lời báo trước...tôi trôi theo nhịp sống hối hả nơi phố thị phồn hoa, cũng đôi lần sử dụng nước mắm "thị trường" - mà gần đây người ta phân loại nó vào cái tên gợi tả cả nhịp sống mà tôi đang có" nước mắm công nghiệp". Và lẽ đương nhiên, tôi chạnh lòng nhớ về mùi mắm xưa của ngoại, thế là hành trình trở về tìm lại các làng nghề, các thương hiệu nước mắm xưa tôi đã vô tình lãng quên hoặc chưa biết bắt đầu...
Trong hành trình ấy, tôi đã đi qua các thương hiệu lớn, nổi tiếng lâu đời: Cát Hải (Hải Phòng), ở Phú Quốc thì có: Khải Hoàn, Phú Hưng...hay nước mắm Liên Thành hơn 100 năm thương hiệu (Sài Gòn); hoặc nước mắm Phan Thiết...tất cả đều rất ngon, mỗi loại chứa đựng một hương vị riêng biệt, một màu sắc riêng biệt...tất cả là do ảnh hưởng nguyên liệu cá, khí hậu, cách ủ gia truyền... Tôi tình cờ dừng lại cơ sở mắm Minh Nhạn, một thương hiệu truyền thống thuộc làng nghề An Dũ (Bình Định) xưa nổi tiếng, nay đang có xu hướng mai một vì thiếu một chút truyền thông! Nước mắm được ủ chượp theo phương thức gia truyền, không hóa chất, không phụ gia, không chất tạo màu; Tất cả chỉ là cá, và muối, thành phẩm mắm trong vắt, hậu ngọt nhẹ, hương vị đúng nước mắm trong tĩn khi xưa...
Mong các bạn mình đón nhận dùng thử nhé :-)
- Thành phần: Cá cơm, muối tinh khiết
- SX theo: TCCS 01-06/MH-HN
- 30-40 độ đạm tùy mẫu
HDSD: Dùng để làm nước chấm sống hoặc kho, nấu chế biến các món ăn.
***Xuất xứ: DN Minh Nhạn, làng nghề An Dũ, Hoài Hương, Bình Định
- GPĐKKD: 35C8007667
*** HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất trên chai
Trong hành trình ấy, tôi đã đi qua các thương hiệu lớn, nổi tiếng lâu đời: Cát Hải (Hải Phòng), ở Phú Quốc thì có: Khải Hoàn, Phú Hưng...hay nước mắm Liên Thành hơn 100 năm thương hiệu (Sài Gòn); hoặc nước mắm Phan Thiết...tất cả đều rất ngon, mỗi loại chứa đựng một hương vị riêng biệt, một màu sắc riêng biệt...tất cả là do ảnh hưởng nguyên liệu cá, khí hậu, cách ủ gia truyền... Tôi tình cờ dừng lại cơ sở mắm Minh Nhạn, một thương hiệu truyền thống thuộc làng nghề An Dũ (Bình Định) xưa nổi tiếng, nay đang có xu hướng mai một vì thiếu một chút truyền thông! Nước mắm được ủ chượp theo phương thức gia truyền, không hóa chất, không phụ gia, không chất tạo màu; Tất cả chỉ là cá, và muối, thành phẩm mắm trong vắt, hậu ngọt nhẹ, hương vị đúng nước mắm trong tĩn khi xưa...
Mong các bạn mình đón nhận dùng thử nhé :-)
- Thành phần: Cá cơm, muối tinh khiết
- SX theo: TCCS 01-06/MH-HN
- 30-40 độ đạm tùy mẫu
HDSD: Dùng để làm nước chấm sống hoặc kho, nấu chế biến các món ăn.
***Xuất xứ: DN Minh Nhạn, làng nghề An Dũ, Hoài Hương, Bình Định
- GPĐKKD: 35C8007667
*** HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất trên chai