SALAD cá ngừ ngâm dầu- món ngon dễ làm-đặc sản VUA BIỂN ĐÀM VĨNH HƯNG
31 Đánh Giá
231 Đã Bán
34
20.000 đ
Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
thứ sáu 23/07/2021 lúc 03:29 CH
SALAD CÁ NGỪ NGÂM DẦU : Món ngon, đơn giản mà các bạn nữ hay nam, dù vụng về nhất cũng làm được.
* Nguyên liệu:
+ 1 hộp cá ngừ ngâm dầu Vua Biển
+ 1 trái dưa chuột, 1 cây xà lách xoăn, 1 ít bắp cải tím
+ 2 trái cài chua, 1 trái ớt sừng
+ Sốt mayonaise
+ Đường, muối, Dầu ô liu, tiêu xay, 1 trái chanh dây
* Cách làm:
- Xà lách, bắp cải, cà chua, dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để cho ráo nước
- Xà lách khúc khoảng 3 cm, Cải tím: xắt sợi
- 1 trái cà chua: cắt hạt lựu
- Nửa trái dưa chuột: bỏ vỏ cắt hạt lựu
- Trộn hỗn hợp rau củ quả, bày lên đĩa
- Khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ dầu, vớt lấy phần thịt cá cho lên trên phần rau củ đã bày sẵn trong đĩa.
- Hỗn hợp trộn sốt : 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu ô liu, 1 ít muối, tiêu, nước cốt chanh dây đã bỏ hạt. Trộn đều hỗn hợp sốt rồi rưới đều lên salad.
- Nếu bạn thích hương vị phương Tây thì cho phủ ít sốt mayonaise lên trên, thích hương vị phương Đông thì rắc thêm ít tiêu cho thơm.
- Có thể trang trí thêm với dưa chuột, cà chua, ớt sừng tỉa hoa.
Nên đợi chừng 10 phút cho salad thấm sốt rồi dùng.
Rau quả tươi, quyện với vị chua chua, thơm lừng của chanh dây, vị béo béo của mayonnaise, ngọt thịt của cá ngừ dùng chung với bánh mì thì thật ngon không tả nổi. Món này rất đưa cơm, và cực kỳ phù hợp để hòa tan bớt sự ngấy của các món nhiều thịt mỡ ngày Tết.
Chế biến thì nhanh gọn, phù hợp với mọi đối tượng thực khách từ Đông sang Tây.
* Nguyên liệu:
+ 1 hộp cá ngừ ngâm dầu Vua Biển
+ 1 trái dưa chuột, 1 cây xà lách xoăn, 1 ít bắp cải tím
+ 2 trái cài chua, 1 trái ớt sừng
+ Sốt mayonaise
+ Đường, muối, Dầu ô liu, tiêu xay, 1 trái chanh dây
* Cách làm:
- Xà lách, bắp cải, cà chua, dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để cho ráo nước
- Xà lách khúc khoảng 3 cm, Cải tím: xắt sợi
- 1 trái cà chua: cắt hạt lựu
- Nửa trái dưa chuột: bỏ vỏ cắt hạt lựu
- Trộn hỗn hợp rau củ quả, bày lên đĩa
- Khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ dầu, vớt lấy phần thịt cá cho lên trên phần rau củ đã bày sẵn trong đĩa.
- Hỗn hợp trộn sốt : 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu ô liu, 1 ít muối, tiêu, nước cốt chanh dây đã bỏ hạt. Trộn đều hỗn hợp sốt rồi rưới đều lên salad.
- Nếu bạn thích hương vị phương Tây thì cho phủ ít sốt mayonaise lên trên, thích hương vị phương Đông thì rắc thêm ít tiêu cho thơm.
- Có thể trang trí thêm với dưa chuột, cà chua, ớt sừng tỉa hoa.
Nên đợi chừng 10 phút cho salad thấm sốt rồi dùng.
Rau quả tươi, quyện với vị chua chua, thơm lừng của chanh dây, vị béo béo của mayonnaise, ngọt thịt của cá ngừ dùng chung với bánh mì thì thật ngon không tả nổi. Món này rất đưa cơm, và cực kỳ phù hợp để hòa tan bớt sự ngấy của các món nhiều thịt mỡ ngày Tết.
Chế biến thì nhanh gọn, phù hợp với mọi đối tượng thực khách từ Đông sang Tây.