{TÂM AN - Trà Thật} Bột trà xanh nguyên chất 100% - 100gr- đắp mặt - làm mặt na -làm đẹp da -chăm sóc da

5.0
117 Đánh Giá
447 Đã Bán
87
12.000 đ

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

thứ bảy 01/05/2021 lúc 09:44 CH

- Làm đồ uống, tuy nhiên nên lọc qua vải mỏng để bỏ bã vì bột trà xanh không tan hết như matcha như vậy sẽ ngon hơn như: sinh tố như: soda trà xanh; trà xanh - sữa nóng, trà xanh- kem vani; trà xanh- rau câu
- Sử dụng làm thực phẩm: làm bánh, nấu ăn, thực phẩm làm trong bánh sinh nhật
- Dùng để đắp mặt nạ đẹp da, thích hợp cho da dầu
- Khử mùi tanh cho món cá, hải sản hấp
-Ướp thịt mềm ngon
- Ngoài dùng trà xanh để luộc, bạn còn có thể dùng nước trà để nấu cơm, hương vị món cơm sẽ ngon, hấp dẫn hơn đấy.

CÁCH PHÂN BIỆT BỘT TRÀ THẬT GIẢ
Quan sát bên ngoài: Bột trà xanh thật sẽ thất bột tơi đều, khô. Còn bột trà xanh giả sẽ có cảm giác hơi ướt, không tơi đều rất dễ vón cục.

Hương thơm:Hương của bột trà xanh thật là nghe mùi trà dịu nhẹ còn bột giả thì không được như vậy, bột giả thường mang hương thơm được tẩm liệu từ trước như vani hay hoa lài.

MÙI VỊ: Bột trà xanh nguyên chất sẽ có mùi vị đặc biệt là rất đắng và hơi lẫn vị ngọt bùi đọng lại, sở dĩ có vị ngọt bùi là do nồng độ axit trong trà kết hợp với các sợi. Còn bột giả sẽ có vị đắng gắt hoặc quá ngọt khi nếm thử. Khi uống bột giả làm cho người sử dụng bột cồn cào khó chịu muốn ói còn bột thật là cho tinh thần phấn chấn, năng lượng dồi dào.

MÀU SẮC: Bột trà xanh thật thì thường có màu xanh đậm của chất diệp lục hoặc nhạt hơn tuỳ vào lá trà. Còn bột giả thì có màu hơi vàng úa.

KHI PHA VỚI NƯỚC :
Đặc điểm đầu tiên: Khi hoà bột trà xanh với nước sẽ có màu xanh, và sau đó sẽ chuyển sang xanh vàng khi để khoảng 1 – 2 tiếng. Vì đặc tính của trà xanh rất dễ ngã màu khi gặp nhiệt độ thích hợp. Vì vậy các bạn có thể thử bằng cách này, khi bột về các bạn pha bột trà xanh với nước sôi và để trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nếu nước trà ngã vàng thì chứng tỏ trà các bạn mua không có chất tạo màu hoá học. Còn nước trà sau vài tiếng vẫn có 1 màu xanh thì chắc chắn trà của các bạn mua có màu hoá học.

Đặc điểm thứ 2: Dù trà có nghiền nhỏ đến mấy nhưng vì nó là chất xơ nên khi hoà với nước thì không thể nào hoà tan hoàn toàn và tạo độ dính như các loại bột đậu đỏ hay yến mạch các bạn hay dùng được.
Khi các bạn trộn với nước, hoặc sữa tươi để làm mặt nạ thì sẽ cho màu xanh thẫm chứ không phải màu xanh lá mạ đẹp mắt như các bạn thường nghĩ.

#Bột_Trà_xanh; #Trà_Xanh; #Trà_Xanh_đắp_mặt
Hạt Tâm An, Cửa hàng trực tuyến | WebRaoVat - webraovat.net.vn

Hạt Tâm An

Tham gia: 28-02-2021

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Đồ uống