Thịt khô gác bếp Đặc Sản Tây Bắc Sơn La - 250g

5.0
5 Đánh Giá
18 Đã Bán
20
145.000 đ

Huyện Phù Yên, Sơn La

thứ năm 13/01/2022 lúc 04:51 CH

[ĐẶC SẢN] THỊT KHÔ GÁC BẾP - ĐẬM ĐÀ ẨM THỰC TÂY BẮC
Sản xuất tại HỢP TÁC XÃ ĐGGĐ ON - CÔNG NGHỆ SẤY LÒ ĐIỆN DIỆT KHUẨN
Thịt khô gác bếp được chế biến theo công thức truyền thống của vùng Tây Bắc - Sơn La.
Thịt heo chọn lựa kỹ - Sấy khô, Áp dụng công nghệ sấy hong khói gỗ Táo Mèo và sấy điện diệt trùng
Thịt gác bếp chuẩn bao giờ cũng có màu nâu đỏ đen của khói, ngửi mùi hơi khô và đặm. Mùi khói quyện với hạt mắc khén khá rõ. Khi chế biến xong, xé thớ thịt phải màu đỏ tươi. Thịt khô là thịt chín, có thể dùng ăn ngay, chế biến xé, nộm, hấp, hoặc nướng..

Ý NGHĨA MÓN ĂN
Các tộc người bản địa dùng thịt khô trong các bữa ăn hàng ngày hoặc các chuyến đi rừng dài ngày.
Vào mùa mưa lũ, món ăn này phát huy tác dụng bởi đảm bảo chất dinh dưỡng, Thời gian bảo quản được lâu, trong lúc làng bản bị cách ly với bên ngoài.
Món ăn này có thể trở thành món nướng hoặc ăn với lẩu. xé ra dùng trong bữa cơm hàng ngày
Thịt có vị cay nhẹ độc đáo của hạt Mắc khén - và vị thơm của Hạt Dổi tạo ra một hương vị rất riêng rất đặt biệt khó quên khi thực khách nếm thử.
Ngoài ra Mắc khén và Hạt Dổi còn được mệnh danh là " Vàng đen Tây Bắc"
Không chỉ là gia vị cho món ăn thêm ngon nó còn có tác dụng về cải thiện cơ thể,
tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu
Kích thích tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa không rơi vào tình trạng rối loạn.
Đồng thời, Giảm đau nhức xương khớp giúp xương cốt được khỏe mạnh

CÁCH BẢO QUẢN:
Bảo quản kín trong túi hoặc hộp tránh ẩm ướt.
Bảo quản tối đa trong ngăn đá là 6 tháng
Dùng ăn hàng ngày thì để ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản từ 7 đến 10 ngày. ( Lấy ra vừa ăn sau đó cất lại )
Ở vùng cao, khi người dân tộc làm thịt gác bếp rất ít khi bị mốc do thịt sau khi rửa sạch, (làm tái – sơ chế,) đem tẩm gia vị thật kỹ, trộn đều gia vị rồi đem phơi trên gác bếp, vì thế còn gọi là thịt gác bếp hoặc thịt hun khói.

Thịt gác bếp được bảo quản tốt có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không mất đi hương vị của nó.
Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, thịt gác bếp sẽ bị mốc do độ ẩm trong thịt vẫn còn.
Khi thịt gác bếp bị mốc, nên xem mức độ mốc như thế nào: ĐỪNG VỘI VỨT BỎ
Nếu chỉ mốc sơ bề mặt, lên nấm trắng nhẹ thì dùng cồn tẩm xung quanh miếng trâu khô, đốt cháy. Sau đó làm sạch bằng nước đun sôi, cho vào hấp cách thủy là được.
Nếu miếng trâu khô mốc trắng nhiều, xé sợi ra bên trong hết mùi thơm, có nấm mốc trong thớ thịt thì nên bỏ – không thể sơ chế sử dụng lại.

Món quà xanh - Đong đầy hơi ấm Việt
Mang sản phẩm tiêu dùng xanh đến tay người Việt.

SHOP CUNG CẤP SỈ LẺ TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN VÀ ĐẠI LÝ TRÊN TOÀN QUỐC.
Vui lòng ib để biết thêm chi tiết.

#dacsan #monngon #thitkho #thitkhogacbep #thittraugacbep #taybac #giavitaybac #giavi #thitlonkho #khothit #thitgacbep #mackhen #hatdoi
Onshouse - Quà Tặng Xanh, Cửa hàng trực tuyến | WebRaoVat - webraovat.net.vn

Onshouse - Quà Tặng Xanh

Tham gia: 12-07-2021

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Thịt khô