VIÊN MEN LÀM CƠM RƯỢU(có kèm theo tờ hướng dẫn làm thông tuyến sữa)
79 Đánh Giá
656 Đã Bán
56
5.000 đ
Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
thứ bảy 01/05/2021 lúc 06:17 CH
Cách dùng men
Làm cơm rượu
1kg nếp xôi thật chín, trái thành lớp mỏng độ 2-3 cm dùng từ ba đến sáu viên men giã nhuyễn lên đều khắp, dùng nước muối thật mặn thấm ướt tay để trộn và vò viên, Đặt viên cơm rượu vào keo hay khạp, Đậy nắp lại, sau ba đêm Đem ra dùng.
Chú ý: có thể dùng nước muối rãi lên xôi nếp ,phải có nước muối thì men mới ngọt.
Làm rượu nếp than
Thay cho nếp trắng, dùng nếp than cũng làm như trên, nhưng dùng men từ 10 đến 15 viên cho 1kg nếp than ,sau ba ngày cho rượu 40 ° vào ngâm (1kg nếp cho 1l ) từ 7 ngày đến nửa tháng lược bỏ xác lấy nước.
Làm tương
1kg đậu nành nấu chín mềm
200 gam bột mì Giang vàng cộng 10- 20 viên men cà nhuyễn
Tất cả trộn đều ủ từ 24-48 giờ
Móc trắng mọc đây thì đem hãm móc và cho nước muối 20 % vào.
Làm chao
1kg đậu hũ trắng, cắt độ hai phần vuông, đem luộc nước muối vớt ra để ráo nước.
20 viên men cay Nguyễn rất lên đều khắp miếng đậu hũ
Đậy kín lại ủ tứ 24/48 giờ mập mập trắng khi có mùi hơi sai thì ta đem chất vào hũ, keo, lọ và cho dượng 12 ° vào với 200 gam muối bột
Nấu rượu gạo
Nấu một dạ gạo, thêm từ 20 đến 40 viên men này vào men rượu gạo, nấu sẻ chúng rượu hơn và có mùi thơm rất đặc biệt.
NSX -05/04/2020
Hạng sử dụng đến 05/11/2020
(Theo thời xưa cái này đắp để làm thông tuyến sữa và mình đã sử dụng kết quả hơn mong đợi mẹ nào có con nhỏ nên mua sẵn một hai túi để sẵn ở nhà nhé mình sẽ có thêm một tờ hướng dẫn đặt ngực để làm thông tuyến sữa theo kèm)
#mencomruou #menlamcomruou
Làm cơm rượu
1kg nếp xôi thật chín, trái thành lớp mỏng độ 2-3 cm dùng từ ba đến sáu viên men giã nhuyễn lên đều khắp, dùng nước muối thật mặn thấm ướt tay để trộn và vò viên, Đặt viên cơm rượu vào keo hay khạp, Đậy nắp lại, sau ba đêm Đem ra dùng.
Chú ý: có thể dùng nước muối rãi lên xôi nếp ,phải có nước muối thì men mới ngọt.
Làm rượu nếp than
Thay cho nếp trắng, dùng nếp than cũng làm như trên, nhưng dùng men từ 10 đến 15 viên cho 1kg nếp than ,sau ba ngày cho rượu 40 ° vào ngâm (1kg nếp cho 1l ) từ 7 ngày đến nửa tháng lược bỏ xác lấy nước.
Làm tương
1kg đậu nành nấu chín mềm
200 gam bột mì Giang vàng cộng 10- 20 viên men cà nhuyễn
Tất cả trộn đều ủ từ 24-48 giờ
Móc trắng mọc đây thì đem hãm móc và cho nước muối 20 % vào.
Làm chao
1kg đậu hũ trắng, cắt độ hai phần vuông, đem luộc nước muối vớt ra để ráo nước.
20 viên men cay Nguyễn rất lên đều khắp miếng đậu hũ
Đậy kín lại ủ tứ 24/48 giờ mập mập trắng khi có mùi hơi sai thì ta đem chất vào hũ, keo, lọ và cho dượng 12 ° vào với 200 gam muối bột
Nấu rượu gạo
Nấu một dạ gạo, thêm từ 20 đến 40 viên men này vào men rượu gạo, nấu sẻ chúng rượu hơn và có mùi thơm rất đặc biệt.
NSX -05/04/2020
Hạng sử dụng đến 05/11/2020
(Theo thời xưa cái này đắp để làm thông tuyến sữa và mình đã sử dụng kết quả hơn mong đợi mẹ nào có con nhỏ nên mua sẵn một hai túi để sẵn ở nhà nhé mình sẽ có thêm một tờ hướng dẫn đặt ngực để làm thông tuyến sữa theo kèm)
#mencomruou #menlamcomruou